Thông tin hữu ích: kích thước thùng container

Thông tin hữu ích: kích thước thùng container
5 (100%) 4 votes

Do sự gia tăng và đa dạng hóa hàng hóa vận chuyển, các loại container sử dụng cũng ngày càng tăng lên. Để vận hành trơn tru một hệ thống vận chuyển tích hợp bằng thì kích thước thùng container, độ bền,…đều được chuẩn hóa bởi Tổ chức quốc tế – ISO.

Các container giúp giảm chi phí vận chuyển cũng như giảm thời gian giao hàng bằng cách giảm thiểu sự thiếu hiệu quả tại các cảng. Họ loại bỏ nhu cầu phân loại thủ công đối với phần lớn hàng hóa, hạn chế tối đã sự phụ thuộc vào kho bãi. Chính vì vậy làm cho việc xếp dỡ container vận chuyển nhanh hơn.

Trong những năm qua, ngành logitics đã phát triển đáng kể với kích thước thùng container và các biến thể thiết kế khác nhau được giới thiệu để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu nhé!

Các loại container mà chúng ta cần phải biết

Có hai loại vật liệu chủ lực dùng trong việc chế tạo thành container. Đó là nhôm và thép. Chúng được các chuyên gia và đơn vị kiểm tra đánh giá có độ bền cao và dẻo dai chịu được mọi tác động vào. Hình dạng của container được phân loại như sau từ mục đích sử dụng và cấu trúc của nó.

Các loại kích thước thùng container phổ biến

Các loại kích thước thùng container phổ biến

‿✰ Container khô 

Nó rất phổ biến, hầu hết được sử dụng cho các loại hình vận tải hàng hóa nói chung, bao gồm các sản phẩm công nghiệp và các vật dụng hàng ngày. Kích thước thùng container khô cũng rất đa dạng, bạn có thể nhìn thấy thường xuyên trên các tuyến đường quốc lộ lớn ở nước ta.

 

‿✰ Container lạnh 

Thiết kế để vận chuyển hàng đông lạnh / lạnh (thực phẩm tươi sống như trái cây, rau, thịt, cá và động vật có vỏ, các sản phẩm hóa học…) Trong container lạnh bình thường, được trang bị với một làm mát khả năng của các đơn vị làm lạnh từ cộng 25 ℃ khoảng âm 25 ℃, theo nhiệt độ vận chuyển của hàng hóa đã trở thành cách thức mà nó là một trong các thiết lập nhiệt độ.

‿✰ Container open top 

Một trong những thùng chứa chuyên dùng, bởi vì phần mái được thiết kế mở và chùm vải di động lên trên. Loại này thường dùng để chứa những hàng hóa, vật thể cồng kềnh, trọng lượng lớn.

‿✰ Flat rack 

Nó là một thùng chứa mở không có trần và vách bên như kích thước thùng container khô. Sử dụng cho máy móc hạng nặng như máy móc lớn, gỗ,…vì hàng hóa có kích thước vượt quá chiều cao / chiều rộng của container có thể được tải từ bên cạnh.

Container có trên thị trường

Container có trên thị trường

Ngoài những điều trên, để đáp ứng với những thay đổi trong các sản phẩm logistics quốc tế và các yêu cầu để tinh giản hiệu quả của các hệ thống logistics. Việc phát triển các loại container mới cùng kích thước thùng container dự kiến ​​sẽ ngày một tăng lên trong tương lai.

Bên cạnh đó, vùng chứa luôn có ký hiệu để có thể biết nhanh về chủ sở hữu, loại và kích thước của vùng chứa. Hệ thống đánh số này được ISO chuẩn hóa quốc tế đem lại sự tiện lợi đặc biệt.

Kích thước thùng container hiện nay

Các container hàng hải được thiết kế và sản xuất dựa trên hiệp ước thống nhất quốc tế về cấu trúc và tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo phân phối ở tất cả các nước trên thế giới. Có nhiều loại và kích thước thùng container trên thị trường hầu như bạn đã biết, vậy nên chúng tôi sẽ giới thiệu những cái đại diện nhất mà chúng ta thường hay sử dụng.

1. Kích thước thùng container 10 feet

Đây là thùng chứa gần như là nhỏ nhất  trong thời điểm hiện tay. Nó rất có ích trong những không gian chật hẹp mà vẫn đảm bảo các yêu cầu về cấu trúc mạnh mẽ và tính di động cao.

Chiều dài container 10 feet chỉ bằng một nửa kích thước thùng container 20 feet. Tuy nó không phổ biến trong vận chuyển nhưng chúng cũng có thể được sửa đổi để tạo ra vô số các sản phẩm khác. Điển hình như là cắt một container 40ft thành bốn phần bằng nhau và thêm các bức tường và cửa ra vào ở chỗ các mảnh cắt. Một miếng vẫn giữ lại phần đầu của thùng chứa lớn hơn trong khi một cái khác giữ lại cửa ban đầu của thùng chứa.

Kích thước thùng container 10 feet

Kích thước thùng container 10 feet

Dưới đây là kích thước thùng container 10 feet khô theo tiêu chuẩn:

Bên ngoài Chiều dài (L) 3 mm 
Chiều rộng (W) 2.438 mm 
Chiều cao (H) 2.591 mm 
Nội bộ Chiều dài (L) 2.9495 mm 
Chiều rộng (W) 2,352 mm 
Chiều cao (H) 2,386 mm 
Cửa Chiều rộng (W) 2.340 mm 
Chiều cao (H) 2,272 mm 
Tare Trọng lượng 12,000 kg
Trọng lượng hàng tối đa  8,960 kg
Tổng trọng lượng tối đa  10,160 kg

Bởi vì container 10 feet vẫn được sản xuất theo tiêu chuẩn vận chuyển ISO, chúng vẫn có thể được sử dụng để vận chuyển. Các tính năng bổ sung khác cũng có thể được kết hợp để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

2. Kích thước thùng container 20 feet

An toàn và linh hoạt, lợi ích của việc sử dụng các container là vô tận! Do kích thước thùng container 20 feet  thuộc dạng trung bình nên nó đã chứng minh là container vận chuyển phổ biến nhất cho hầu hết mọi công dụng.

Mặc dù chúng vẫn là tiêu chuẩn cho lưu trữ di động, container 20 feet cũng có thể được thêm vào vô số các sản phẩm container đã được sửa đổi. Chúng đang được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như xây dựng, bán lẻ, khách sạn và giải trí, năng lượng, khai thác mỏ, nhà ở…

Kích thước thùng container 20 feet cụ thể là:

Bên ngoài Chiều dài (L) 6.058 mm 
Chiều rộng (W) 2,438 mm 
Chiều cao (H) 2.591 mm 
Bên trong Chiều dài (L) 5.899 mm 
Chiều rộng (W) 2,352 mm 
Chiều cao (H) 2,386 mm 
Thể tích 33,1 m 3
Cửa mở Chiều rộng (W) 2,340 mm 
Chiều cao (H) 2,272 mm 
Trọng lượng 2,220 kg 
Trọng lượng hàng tối đa  21.780 kg 
Tổng trọng lượng tối đa  24.000 kg

3. Kích thước container 40 feet mới nhất

Kích thước thùng container 40 feet

Kích thước thùng container 40 feet

Container 40 feet là loại thùng chứa lý tưởng cho việc vận chuyển hàng hóa. Nó cung cấp nhiều không gian lưu trữ với kích thước dài gấp đôi cúa container 20 feet. Chính vì vậy mà nó tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, chúng còn có thể sửa đổi với các mục đích khác nhau. Phổ biến nhất phải kể đến là nhà ở hay văn phòng…

Trọng lượng bì Sức chứa khối hàng Công suất khối Chiều dài nội bộ
3.750 kg 27.600 kg 67,7 m 3 12,03 m
Chiều rộng bên trong Chiều cao bên trong Chiều rộng cửa mở Chiều cao cửa mở
2,35 m 2,39 m 2,34 m 2,28 m

📢 Một số nhận xét, kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn hiện đang ở vị trí tốt nhất có thể để suy nghĩ về việc chọn loại kích thước thùng container mà bạn sắp sử dụng. Không có quy tắc cứng và nhanh khi chọn, tuy nhiên đôi khi các nhà cung cấp ở gần khu vực của bạn chỉ có một số loại container nhất định. Vì vậy có thể bạn sẽ nhận được giá khuyến mãi hơn rất nhiều.

Cũng nên nhớ rằng các nhà sản xuất có các định mức sai hơi khác nhau, thông thường là + -5mm. Hãy đảm bảo bạn liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp đó để có được kích thước chính xác nhất. Cuối cùng, nếu bạn chưa biết mua ở đâu thì nên gọi điện cho chúng tôi ngay lập tức. Trong thời gian này, công ty chúng tôi đang có những chương trình ưu đãi đặc biệt. GIÁ RẺ, TƯ VẤN MIỄN PHÍ, HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN.

Hẹn gặp quý bạn vào lần sắp tới nhé. Xin chân thành cảm ơn! 🙂

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH HƯNG ĐẠI VIỆT CONTAINER

🏭Trụ sở chính: Km 83 – Quốc lộ 10 – Đông Hòa – Thái Bình
📍 Chi nhánh: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh – Hưng Yên – Thanh Hóa – Hải Dương – Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh
📞📞📞 Tell: 0906.178.006 (Mr. Mười) – 0936.739.569
✉ Email: containerhungdaiviettb@gmail.com

Bài viết: “Thông tin hữu ích: kích thước thùng container”
💡 Nguồn – Website: http://containervanphong24h.com
Biên tập nội dung: Thảo Nguyên
( Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ hoặc copy bài viết này. Thank! ✌ )

 

Comments7

Add your comment

Container văn phòng 20 feet

Mua bán container văn phòng 20 feet, cho thuê container văn phòng giá rẻ tại Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh ...

container văn phòng 40 feet

Bán container văn phòng 40 feet ! mua và cho thuê container văn phòng giá rẻ tại Hà Nội, Thái Bình và Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên ...

Container kho 20 feet & 40 feet

Bán container kho, mua container kho, container cũ 20 feet và 40 feet giá rẻ tại Hà Nội, Thái Bình và Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên ...